Nhà chung cư hiện nay đang là một trong những giải pháp hữu ích cho những thành phố lớn với mật độ dân số đông, và giá cả, chi phí nhà đất đắt đỏ. Tuy nhiên khi mua và sở hữu cho mình một căn hộ chung cư ngoài vấn đề chi phí, địa điểm chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy căn hộ chung cư để có thể tránh mua phải những căn hộ hương xấu, không hợp mệnh với gia chủ gây ảnh hưởng đến gia đạo cũng như con đường công danh và sự nghiệp.

Vậy nên, nếu đang có ý định mua hoặc đã sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư, bạn hãy tham khảo bài viết 4 cách xem phong thủy căn hộ chung cư để hóa giải hướng xấu theo tuổi của gia chủ của Nội Thất Đẹp dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé

Phong thủy của tòa nhà 

Đầu tiên khi lựa chọn mua một căn hộ, bạn cần phải chú ý đến xem phong thủy của tòa nhà đó có hợp với tuổi của bạn không. Không giống với việc mua nhà mặt đất, bạn chỉ cần phải xem phong thủy của căn nhà, còn khi mua căn hộ chung cư bạn phải lưu ý đến phong thủy của cả tòa nhà trong dự án chung cư đó.

phong thủy căn hộ chung cư
Phong thủy của tòa nhà

Đối với phong thủy của tòa nhà bạn cần lưu ý một số yếu tố như: Minh đường của tòa nhà chung cư phải rộng rãi, hướng chung cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà, các tòa tháp trong dự án có khoảng không gian thoáng rộng ở giữa.

Xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy thì những căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của nền đất nên vẫn phải xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi với gia chủ.Ngược lại với những căn hộ từ tầng 10 trở lên không chịu ảnh hưởng của mặt đất nên không cần phải xem hướng nhà có hợp với tuổi hay không nữa.

phong thủy căn hộ chung cư
Xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy chung cư

Những gia chủ thuộc các cung như Chấn,Khảm, Tốn Ly nên lựa chọn căn hộ có hướng nhìn ra phía Đông, Nam, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những chủ gia đình thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì nên chọn các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài việc lưu ý đến hướng nhà, trong phong thủy căn hộ chung cư gia chủ cũng cần lưu ý đến các điều kiện tự nhiên xung quanh để thuận tiện nhất cho hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm>> 7 tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở, bạn cần biết

Lựa chọn số tầng trong phong thủy căn hộ chung cư

Chọn số tầng cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư.Thường theo quan niệm xưa, ít người sẽ lựa chọn sống tầng 4 hoặc 13 vì trong phong thủy những tầng này mang đến những điều không tốt

phong thủy căn hộ chung cư
Lựa chọn số tầng trong phong thủy căn hộ chung cư

Theo ngũ hành âm dương với 5 mệnh cơ bản thì sẽ có số tầng phù hợp và tương ứng với từng mệnh như: Nếu gia chủ mang mệnh Thủy thì nên chọn các căn hộ ở số tầng 1,6,11,6. Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn các tầng 4,9,14,19. Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn số tầng 12 và 17. Còn những gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn tầng 3,8,13,18.

Cấu trúc nhà trong phong thủy căn hộ chung cư

Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn căn hộ chung cư có kết cấu vững chãi, được xây dựng vuông vắn không bị nghiêng lệch, hay xiêu vẹo. Những căn hộ ở vị trí đẹp, đón nắng, đón gió cùng với khuôn viên rộng rãi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.Ngoài ra việc thiết kế nội thất trong căn hộ cũng vô cùng quan trọng, nếu được bố trí hợp lý và tốt về phong thủy căn hộ chung cư sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc và may mắn.

phong thủy căn hộ chung cư
Cấu trúc nhà trong phong thủy căn hộ chung cư

Mong rằng qua bài viết 4 cách xem phong thủy căn hộ chung cư để hóa giải hướng xấu theo tuổi của gia chủ bên trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo.Cũng như tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy để gia đạo luôn được bình yên, có nhiều tài lộc và may mắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com