Theo quan niệm Á Đông, Phong thủy luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi mua hoặc sở hữu một ngôi nhà. Vì ngôi nhà chính là nơi gắn bó lâu dài, tập trung tất cả hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, con đường sự nghiệp, gia đạo cũng như tài lộc của chính gia chủ. 

Nếu đang có ý định mua nhà hoặc đã sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư. Bạn hãy cùng Nội Thất Đẹp tham khảo ngay  6 điều tối kỵ tuyệt đối tránh trong phong thủy nhà chung cư dưới đây để tránh mắc phải nhé

Hướng nhà trong phong thủy nhà chung cư

Phong-thuy-nha-chung-cu
Lưu ý lựa chọn hướng nhà trong phong thủy nhà chung cư

Hướng nhà và hướng cửa là những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà chung cư. Nhưng có nhiều người lại không biết đến hoặc chủ quan trong việc lựa chọn dẫn đến việc mua căn hộ có hướng nhà không hợp gây ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như sự bình yên trong gia đình.

Đặc biệt, khi lựa chọn hướng cửa chính của nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh trường hợp không hợp tuổi và mệnh gây ảnh hướng không tốt đến sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ.

Phong-thuy-nha-chung-cu
Nên chọn hướng nhà Đông Nam hoặc Nam

Hướng nhà Nam hoặc Đông Nam là hai hướng đẹp được khuyên nên chọn khi mua nhà chung cư, hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng nhà phù hợp nhất với mệnh cách của bản thân.

Trong trường hợp không chọn được căn  hộ theo hai hướng trên, gia chủ có thể trồng thêm bồn cây xanh ở khu vực ban công hoặc dùng rèm, màn che để ngăn chặn điềm xấu và hóa giải các luồng khí không tốt ở trong nhà.

Hình dáng căn hộ chung cư

Phong-thuy-nha-chung-cu
Lưu ý khi lựa chọn hình dáng căn hộ trong phong thủy nhà chung cư

Về hình dáng chung của căn hộ, nên lựa chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức, tránh mua những căn hộ bị xiêu vẹo, méo mó hay khuyết góc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chính gia chủ cũng như khó khăn trong việc bày trí và thiết kế nội thất.

Phong-thuy-nha-chung-cu
Hình dáng căn hộ phải vuông vức tránh bị khuyết góc

Nếu mắc phải trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo một tấm gương lớn tại những góc bị khuyết để thay thế để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Vị trí bếp trong phong thủy nhà chung cư

Căn bếp trong ngôi nhà chính là tượng trưng cho người phụ nữ, sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều cần lưu ý và tránh khi thiết kế và bày trí khu vực này.

phong-tuy-nha-chung-cu
Khu vực bếp trong ngôi nhà chính là tượng trưng cho người phụ nữ, sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình

Tuyệt đối cần tránh khi để cửa chính nhìn thẳng vào khu vực bếp. Hiện tượng này gọi là “Trực xung” và cũng có câu nói nhắc đến vấn đề này trong phong thủy nhà chung cư là “Khai môn kiến táo tiền tài đa hao” rất không tốt trong phong thủy.

Phong-thuy-nha-chung-cu
Tuyệt đối cần tránh khi để cửa chính nhìn thẳng vào khu vực bếp

Nhưng cũng có một số biện pháp giúp hóa giải bớt phần nào vấn đề này như thiết kế và bày trí thêm quầy bar để che chắn hay đơn giản gọn nhẹ hơn như dùng bình phong vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp cho gia chủ hóa giải điềm xấu và đón thêm được tài lộc cũng như vận may.

Vị trí nhà vệ sinh trong chung cư

Khu vực nhà vệ sinh luôn là nơi tập trung luồng không khí xấu và không tốt nhiều nhất trong một ngôi nhà. Vì vậy trong phong thủy, cần tuyệt đối tránh để khu vực nhà vệ sinh ngay ở trung tâm của căn hộ. Khu vực trung tâm( trung cung) của một ngôi nhà luôn phải sáng sủa và sạch sẽ. Nếu khu vực nhà vệ sinh ở ngay chính giữa trung tâm của căn hộ điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu và dễ gây ra bệnh tật.

Phong thủy nhà chung cư
Tuyệt đối tránh để khu vực nhà vệ sinh ngay ở trung tâm của căn hộ

Ngoài ra khu vực bàn thờ và bếp là nơi tuyệt đối không để phòng vệ sinh liền kề hoặc tiếp giáp với hai phòng này vì khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy và vận khí chung của cả ngôi nhà.

Góc tụ tài trong phong thủy nhà chung cư

Góc tụ tài là nơi tập trung vận khí và tài lộc của cả ngôi nhà.Đây là khu vực vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và tiền tài của gia chủ cũng như giúp xua đuổi điềm xui rủi, vận xấu và giúp cho vận khí trong căn nhà được luân chuyển tuần hoàn.

phong-thuy-nha-chung-cu
Góc tụ tài là khu vực vô cùng quan trọng trong nhà

Việc chọn góc tụ tài sẽ phần nào tác động đến cách bố trí các phòng cũng như đồ nội thất trong nhà.Đặc biệt góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ vì tài lộc và vận may sẽ không tụ lại được trong nhà và sẽ khiến trở thành “góc phá tài” 

Thông thường góc tụ tài sẽ nằm ở vị trí đường chéo bên phải hoặc bên trái tính từ lối vào cửa chính. Trong phong thủy, vị trí đặc biệt và quan trọng nhất trong phòng khách được gọi là góc tài lộc, đây là nơi biểu hiện tình hình tài chính của gia chủ, độ uy tin cũng như danh tiếng của gia chủ

phong thủy nhà chung cư
Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ vì tài lộc và vận may sẽ không tụ lại được

Phong thủy nhà chung cư đều có góc tài lộc ẩn và góc tài lộc lộ thiên. Góc tài lộc ẩn thường phụ thuộc và hướng nhà của chung cư.Thông thường phong thủy trong hướng nhà chung cư theo hướng Nam sẽ có góc tụ tài lộc phía Bắc, Tây Nam,… Còn nếu khu vực cửa chính nằm ở chính vị trí của góc tài lộc ẩn thì tiền bạc, tài lộc sẽ đổ về trong nhà.

Vị trí bàn thờ trong phong thủy nhà chung cư

Khu vực bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy khi thiết kế và bày trí khu vực này cần đặc biệt để ý và cẩn thận. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý để tránh phạm phải những lỗi sai khi lựa chọn vị trí và sắp xếp khu vực ban thờ.

phong thủy nhà chung cư
Khu vực bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng và quan trọng nhất trong ngôi nhà

Theo phong thủy nhà chung cư, bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”. Chính là khu vực bàn thờ phải được đặt ở vị trí trang trọng, phù hợp trong không gian. Đặc biệt, lưng tựa bàn thờ phải là bức tường vững chãi.Tuyệt đối không để bàn thờ dựa vào vách kính hay cửa sổ.

phong thủy nhà chung cư
Khu vực bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”

Mong rằng qua bài viết 6 điều tối kỵ tuyệt đối tránh trong phong thủy nhà chung cư của Nội Thất Đẹp ở trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo cũng như tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy để gia đạo luôn được bình yên, có được nhiều tài lộc và may mắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 0973 599 859 – 096 7979 688
Email : contact.noithatdep@gmail.com