Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ ngôi nhà và sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ. Để có thể biết được một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không, không phải là việc dễ dàng .Vậy nên hãy cùng với Nội Thất Đẹp tìm hiểu ngay 7 tiêu chí để đánh giá phong thủy nhà ở qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan và xem rằng liệu ngôi nhà của bạn đã đảm bảo và hội tụ đủ các yếu tố phong thủy tốt chưa nhé

Đảm bảo yếu tố “Tàng phong tụ khí” trong phong thủy nhà ở

phong-thuy-nha-o
Trong phong thủy nhà ở nên lựa chọn nơi có không khí thoáng đãng

Trong phong thủy nhà ở, dù là chọn khu vực đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi có không khí thoáng đãng, nhưng không nên chọn nơi có gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến cho tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây chính là tiêu chí đánh giá quan trọng đầu tiên cho nhà chuẩn phong thủy.

Ánh sáng trong phong thủy nhà ở

Phong thủy “Dương trạch” luôn chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời . Nguồn ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở của bạn.

phong-thuy-nha-o
Ngôi nhà có phong thủy tốt là luôn tràn ngập nguồn ánh sáng tự nhiên, thoáng khí và thông gió.

Ngôi nhà có phong thủy tốt là luôn tràn ngập nguồn ánh sáng tự nhiên, thoáng khí và thông gió. Hội tụ đầy đủ các yếu tố sẽ giúp sản sinh ra càng nhiều dương khí, đẩy lùi luồn không khí xấu. Giúp cho cho gia đạo bình an, sức khỏe dồi dào và may mắn trong tài lộc 

Quan sát phía trước nhà

Nếu trước nhà có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện như dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “Ám tiễn sát”. Đây được coi là một thế rất xấu trong phong thủy, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ, trong người luôn tích tụ hỏa khí, lâu ngày khiến sức khỏe giảm sút.

Cẩn thận với các góc nhọn

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở .Những vật có thể dẫn dụ sát khí đến ngôi nhà của bạn chính là các góc nhọn của những kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà ở .Những góc nhọn của kiến trúc, tòa nhà khác được coi như là mũi tên độc chĩa thẳng vào ngôi nhà, mang theo sát khí khiến cho gia trạch bị xáo trộn và càng ngày càng bất ổn, gặp nhiều vấn đề.

Xem phương vị bát quái trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở. Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân,sinh,bát,đại,dục,cầu”. Tượng trưng cho Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ có thể lựa chọn một trong những phương diện mà mình muốn cải thiện. Ví dụ như nếu bạn muốn gia tăng tài lộc, phương vị đối ứng sẽ là hướng Đông Nam

phong-thuy-nha-o
Xem phương vị bát quái trong phong thủy nhà ở

 

Kiểm tra và xem xét bát quát của bản thân. Tìm ra ngũ hành đối ứng lại với hướng Đông Nam là Mộc.Dựa theo đó bạn có thể đặt món đồ liên quan đến Mộc ở hướng Đông Nam(ví dụ như là lẵng hoa). 

Nhưng trước khi làm điều này thì bạn cần phải lưu ý là không nên tăng năng lượng trong quá nhiều hướng cùng một lúc, không thì sẽ dễ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại.

Nhà không được khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở. Một ngôi nhà bị khuyết góc có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng lớn và càng nhiều thì sẽ đồng nghĩa với việc địa vị của gia chủ trong chính căn nhà sẽ càng ngày càng bị phân tán, thậm chí không có hoặc mất quyền lực. 

phong-thuy-nha-o
Phong thủy nhà ở không được khuyết góc

Nhà bị khuyết góc sẽ khiến sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, sức khỏe xấu đi và dễ mắc các  bệnh nan y.

Phong thủy ngôi nhà phải hợp mệnh với gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, thông thường sẽ căn cứ vào mệnh cách của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, điều đó có nghĩa, đó chính là  phong thủy tốt.

phong-thuy-nha-o
Phong thủy ngôi nhà phải hợp mệnh với gia chủ

Ngoài ra yếu tố về mệnh tướng cũng được chú ý đến để xem xét phong thủy nhà ở. Liệu ngôi nhà đó có phù hợp với gia chủ không. Ví dụ nếu giá chủ là âm mệnh Thủy tướng, thì nên lựa chọn các gam màu như đen, trắng, bạc, xám làm tông màu chủ đạo để sắp xếp và bày trí nội thất cho ngôi nhà

Mong rằng qua bài viết 7 tiêu chí để đánh giá phong thủy nhà ở bên trên của Nội thất Đẹp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo.Cũng như tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy để gia đạo luôn được bình yên, có nhiều tài lộc và may mắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com