Trong cuộc sống hiện đại và ngày càng bận rộn hiện nay. Con người càng ngày càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên và yêu thích việc trang trí cây xanh trong nhà. Bởi lẽ ai cũng mong muốn thay đổi để mang đến một bầu không khí tươi mát và tràn đầy sức sống hơn cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt là ở các căn hộ chung cư, với diện tích khá hạn chế. Việc sở hữu “một ngôi vườn nhỏ” sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng mát và tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho bạn sau một ngày dài làm việc.

Ngoài ra, Nếu trang trí cây xanh trong nhà đúng cách sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy nên, hãy cùng tham khảo bài viết “ 4 cách trang trí cây xanh trong nhà đẹp- độc đáo phù hợp cho căn hộ chung cư” của Nội Thất Đẹp để có thêm những gợi ý và ý tưởng trang trí những góc vườn nhỏ thật đẹp, thật chất cho ngôi nhà của mình nhé.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Trang trí cây xanh trong căn hộ chung cư

Lựa chọn trang trí cây xanh trong nhà phù hợp

Trang trí cây xanh trong nhà cũng cần phải đảm bảo đầy đủ về yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy để có thể tạo nên một không gian hoàn hảo và thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Bày trí và sắp xếp cây xanh đảm bảo yếu tố phong thủy và thẩm mỹ

Không phải loại cây xanh nào cũng phù hợp để bày trí trong nhà vì phải tùy vào từng đặc điểm sinh trưởng của cây. Khi lựa chọn loại cây xanh dùng để trang trí trong nhà nên lựa chọn cây xanh có tốc độ sinh trưởng trung bình, dễ chăm sóc cũng như không cần quá nhiều ánh sáng và tưới nước.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Nên lựa chọn cây xanh có tốc độ sinh trưởng trung bình, dễ chăm sóc

Ngoài ra những loại cây xanh này cũng có tác dụng lọc không khí tốt, hấp thụ những chất gây hại tới sức khỏe con người như các tia bức xạ, bụi mịn trong không khí.Bên cạnh đó, theo phong thủy, cây xanh có thể có thể hỗ trợ thu hút tài lộc, may mắn cũng như giúp hóa giải sát khí trong ngôi nhà. Vậy nên, khi trang trí cây xanh trong nhà bạn nên lựa chọn loại cây hợp mệnh với bản thân.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Lựa chọn loại cây xanh phù hợp để trong nhà

Một số loại cây cảnh mang ý nghĩa tốt trong phong thủy được yêu thích như: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây phong lan, cây phú quý, cây hồ điệp, cây vạn lộc,… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn 

Lựa chọn kích thước cây xanh

Một yếu tố cũng quan trọng không kém khi trang trí cây xanh trong nhà  là lựa chọn kích thước cây xanh phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích rộng rãi bạn có thể chọn những loại cây, chậu cây xanh có kích thước lớn.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Sử dụng bồn cây lớn cho không gian rộng

Ngược lại nếu với căn hộ có diện tích nhỏ hơn bạn nên lựa chọn cây xanh có kích thước nhỏ để tránh tạo cảm giác quá chật chội hay không hợp lý cho không gian.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Sử dụng bồn cây nhỏ hoặc chậu cây để bàn cho không gian nhỏ hơn

Bạn cũng có thể thay thế bằng những chậu cây xanh nhỏ để bàn hoặc để tủ kệ như vậy vừa không sợ tốn diện tích mà cũng vẫn khiến cho không gian thêm phần tươi mới và thu hút.

Một số loại cây xanh nhỏ để bàn được ưa chuộng như: cây xương rồng, cây phát tài, trầu bà lá xẻ, cẩm nhung, lưỡi hổ.    

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp, nhất định phải biết

Trang trí cây xanh trong nhà sáng tạo

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Sử dụng kệ để cây xanh để linh hoạt trong việc trang trí nội thất

Nếu là người yêu thích sự sáng tạo, mới mẻ, muốn thường xuyên thay đổi cách bày trí trong không gian nội thất thì bạn có thể sử dụng các tủ, kệ để cây xanh có bánh lăn để có thể dễ dàng di chuyển.

Chỉ việc đặt cây xanh vào và khi muốn thay đổi cách bày trí trong không gian bạn chỉ việc đẩy tủ, kệ là có thể mang cả “khu vườn nhỏ” đến bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Nên lựa chọn các loại cây thấp, tốc độ sinh trưởng chậm

Với các trang trí cây xanh trong nhà như trên, bạn nên lựa chọn những loại cây cảnh có kích thước nhỏ, thấp và tốc độ sinh trưởng chậm. Ngoài ra bạn cũng không nên di chuyển cây xanh quá thường xuyên. Bởi sẽ mất một khoảng thời gian để cây thích nghi với môi trường.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
sử dụng các tủ, kệ nhỏ để cây xanh để có thể dễ dàng di chuyển

Tạo một khu vườn nhỏ trong nhà

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Bày trí và tạo nên một ngôi vườn nhỏ của riêng mình

Nếu trong ngôi nhà của bạn có một một không gian trống, bạn có thể thử biến tấu một chút để tạo nên một “góc vườn nhỏ” cho không gian sống của riêng mình.

Bạn có thể lựa chọn và kết hợp đan xen đa dạng các loại cây mà mình yêu thích như cây cảnh, cây dây leo hay cây thủy sinh với các chậu cây xanh mang màu sắc rực rỡ cũng sẽ là ý tưởng thú vị góp phần tạo nên vẻ đẹp sinh động và sáng tạo cho “khu vườn nhỏ của riêng bạn”

trang-tri-cay-xanh-trong-nha
Khu vực ban công cũng là sự lựa chọn thú vị cho việc trang trí cây xanh

Trên đây là một số gợi ý cũng như ý tưởng để trang trí cây xanh trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng qua bài viết “Cách trang trí cây xanh trong nhà đẹp-độc đáo phù hợp cho nội thất chung cư” của Nội Thất Đẹp sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để bắt đầu trang trí cây xanh và tạo nên một “khu vườn nhỏ” cho riêng mình trong ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 0973 599 859 – 096 7979 688
Email : contact.noithatdep@gmail.com