Quán bia luôn là địa điểm tụ tập, thư giãn cùng bạn bè của đại đa số phái mạnh. Khách hàng đến với quán bia không chỉ vì độ “ngon’ của bia mà còn vì không gian thoải mái, địa điểm lý tưởng cho những cuộc liên hoan. Bởi vậy việc thiết kế nhà hàng bia luôn là một trong những tiêu chí quan trọng mà mọi chủ đầu tư hướng tới. 
Hãy cùng noithatdep.vn khám phá về những tiêu chí thiết kế nhà hàng bia hấp dẫn mọi thực khách. 

Những tiêu chí quan trọng trong thiết kế nhà hàng bia 

Tiêu chí quan trọng trong thiết kế nhà hàng bia

Dù nhà hàng bia của bạn có quy mô đến đâu, phong cách thế nào  thì quy chuẩn kiến trúc của nó vẫn bao gồm 4 không gian chính: Khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu vực bếp, khu nhà vệ sinh. Trong mỗi khu vực sẽ có những quy chuẩn mà người thế kế cần nắm chắc như sau: 

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống  của nhà hàng bia 

Đây là khu vực mang lại doanh số trực tiếp, nơi mà khách hàng trực tiếp trải nghiệm dịch vụ. Bởi vậy khu vực ăn uống cần được bố trí với diện tích rộng rãi nhất ( 40 – 50% tổng diện tích ) trong cả nhà hàng. 

Khu vực ăn uống nên được phân bổ rộng rãi

Bên cạnh đó, người thiết kế khi lựa chọn vị trí cho khu vực ăn uống cho nhà hàng bia nên chọn ở những khu vực có hướng nhìn đẹp nhất và hợp phong thủy với chủ đầu tư. 
Đặc biệt, việc phân chia không gian giữa các bàn cần một khoảng cách hợp lý. Theo các kiến trúc sư, khoảng cách hợp lý cho chỗ ngồi của một thực khách từ 1m2 – 1m4/ người, đây là một khoảng cách tối ưu giữa các bàn, vừa đảm bảo không gian riêng tư cho từng thực khách và việc di chuyển thuận tiện giữa nhân viên và khách hàng. 

Khoảng cách bàn hợp lý trong thiết kế nhà hàng bia

 Tiêu chuẩn thiết kế khu vực bếp của nhà hàng bia 

Khách hàng đến với quán bia không chỉ để uống bia mà đây còn là nơi mà họ có thể thưởng thức những món nhậu ăn kèm. Bởi vậy thiết kế khu vực bếp cũng rất quan trọng trong kiến trúc nhà hàng bia. 

Khu vực bếp trong khách hàng nhà hàng bia

Theo đó, vị trí khu vực bếp cần được bố trí ở những vị trí thuận tiện gần kho chứa thực phẩm, tối ưu thời gian cho việc di chuyển của nhân viên. Trong đó, hệ thống ánh sáng, nhiệt độ phòng bếp và vị trí thông gió cũng cần được chú ý để đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm diễn ra nhanh chóng, bảo quản sức khỏe cho khách hàng lẫn đầu bếp.
Đặc biệt, kiến trúc sư cần quan tâm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy cho khu vực bếp, vì đây là khu vực dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ. 

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực thu ngân của nhà hàng bia

Quầy thu ngân trong nhà hàng bia

Với quầy thu ngân nhà hàng bia, yếu tố phong thủy sẽ được lên hàng đầu. Theo đó, khu vực này cần được đặt ở phía bên phải của nhà hàng, vừa thuận tiện cho hướng di chuyển của khách hàng vừa là vị trí thu hút tài lộc nhất trong mọi không gian. Theo quan niệm phong thủy, phía sau quầy thu ngân, gia chủ cần trang bị thêm vách ngăn để đảm bảo tiền tài không chảy đi. 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đến địa điểm đặt bàn thờ thần tài trong mọi nhà hàng bia. Trong đó, vị trí  phù hợp nhất chính là nơi gần ngay cửa ra vào. 
Xem thêm: Phong thủy- Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng

 Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh của nhà hàng bia

Dù nhà hàng của bạn thuộc phân khúc bình dân hay sang trọng thì khu vực vệ sinh cũng cần đến một kiến trúc đẹp và sạch sẽ để khách hàng có những trải nghiệm chất lượng, đem đến sự hài lòng tối đa cho mọi vị “thượng đế”. 

Khu vực vệ sinh sạch sẽ,rộng rãi

Bạn cần chú ý đặt nhà vệ sinh ở những địa điểm dễ dàng nhìn thấy, trang bị đầy đủ các tiện nghi và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. 

Một số kiến trúc nhà hàng bia độc đáo 2020

Với tiêu chí thiết kế kiến trúc nhà hàng bia độc đáo ở trên, hy vọng bạn đã có thêm những gợi ý hữu ích trong quá trình lên ý tưởng cho mô hình kinh doanh của mình. Nếu cần tư vấn thiết kế kiến trúc nhà hàng bia hấp dẫn mọi thực khách hãy liên hệ với Nội Thất Đẹp Tuấn Giang.
Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế – thi công kiến trúc với chất lượng đảm bảo, tối ưu chi phí, thi công đúng tiến độ. 

Mẫu kiến trúc nhà hàng đẹp
thiết kế nhà hàng bia
Mẫu kiến trúc nhà hàng đẹp
thiết kế nhà hàng bia
Mẫu kiến trúc nhà hàng độc đáo
thiết kế nhà hàng bia
Mẫu kiến trúc nhà hàng bia hiện đại
thiết kế nhà hàng bia
Mẫu kiến trúc nhà hàng bia mới lạ
Mẫu kiến trúc nhà hàng bia đẹp
Mẫu kiến trúc nhà hàng bia hiện đại