Showroom chính là nơi giới thiệu đến khách hàng đến với những sản phẩm dịch vụ đẳng cấp của cửa hàng. Và yếu tố giữ khách ở lại không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng rất lớn từ thiết kế kiến trúc và đặc biệt là phong thủy. 

Vậy một thiết kế showroom hợp phong thủy sẽ bao gồm những yếu tố nào, cùng noithatdep.net.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Hướng mặt tiền showroom thu hút tài vượng 

Phong thủy luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong thiết kế và xây dựng. Để có một thiết kế showroom hợp phong thủy, đầu tiên chủ đầu tư cần chú trọng đến hướng đặt showroom hài hòa với bản mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo theo cách xem hướng mặt tiền kinh doanh của các chuyên gia phong thủy sau:

Cách thiết kế showroom hợp phong thủy
Lựa chọn hướng mặt tiền showroom thu hút tài vượng

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của chủ kinh doanh 

Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau, cho đến khi nhận kết quả là một chữ số. Ví dụ: bạn sinh năm 1997, lấy 9 +7 =16, tiếp tục lấy 1 + 6 = 7 

Bước 3: Nếu là chủ kinh doanh là Nam thì lấy 10 trừ cho số vừa nhận được ở bước 2, là nữ giới hãy lấy số đó cộng thêm 5. Ví dụ, nếu bạn là Nam hãy lấy 10 -7 =3, với nữ lấy 7 + 5 = 12, tiếp tục 1+2 =3

Bước 4: Lấy kết quả nhận được ở bước 3 để so với mệnh cách sau: 

  • Kết quả 1, 3, 4, 9 thuộc Đông Tứ Mệnh 
  • Kết quả 2, 6, 7, 8 thuộc Tây Tứ Mệnh 
  • Với số 5, nam ra quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Bước 5: Chọn hướng mặt tiền kinh doanh theo mệnh 

  • Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
  • Người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Lưu ý những người sinh năm 2000 trở lên, ở bước 3 Nam sẽ lấy 9 trừ cho kết quả đó, với nữ sẽ lấy kết quả nhận cộng thêm 6. 

Thiết kế showroom hợp phong thủy thông qua tạo hình kết cấu

Tạo hình cửa hàng quan trọng trong thiết kế showroom hợp phong thủy. Theo đó, hình vuông là thế hình tốt nhất, đặc biệt kỵ những thiết kế tam giác, vì hình vuông trong quan niệm ông cha mang tính hỏa, góc nhọn tù hãm nội khí, khó bố trí không gian và không tốt về của cải lẫn con người. Trong khi đó thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật khi nhìn từ vị trí phương chính, bên trái và bên phải đều tương xứng, bốn góc đầy đặn không bị khuyết, điều đó khiến cho nguồn năng lượng chảy ra cân bằng, tuần hoàn trong mọi không gian, đem lại sự tốt lành và may mắn cho chủ kinh doanh. 

Thiết kế kiến trúc showroom
Tạo hình cửa hàng quan trọng trong phong thủy showroom

Bên cạnh đó, cửa chính của showroom cũng phải mở ra hướng cát khí thì lượng khách hàng mới gia tăng và ổn định. Lúc này dòng người sẽ đến từ bên trái, cửa ở bên phải thu hút tài lộc cho cửa hàng showroom. 

Xem thêm: Thiết kế showroom là gì?Cách thiết kế showroom siêu hút khách hàng

Cân bằng không gian kinh doanh cho showroom

Không gian kinh doanh luôn cần có sự hài hòa và cân bằng giữa các khu vực mới thu hút được tài lộc và may mắn cho chủ đầu tư. 

Chính vì vậy, khi thiết kế showroom hợp phong thủy, người thiết kế cần có sự phân chia không gian rõ ràng cho từng khu chức năng khác nhau. Ví dụ ở showroom quần áo nam nữ, đồ nam nên đặt ở khu vực bên phải, đồ nữ bên trái. Điều này tượng trưng cho sự kết hợp hài hòa âm dương trong phong thủy. 

Thiết kế showroom hợp phong thủy
Phân chia không gian showroom rõ ràng theo từng khu chức năng

Bên cạnh đó, trong thiết kế từng khu vực trong showroom, trần nhà không nên quá cao và nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để thu hút những nguồn năng lượng tích cực, lưu giữ nó trong không gian showroom. 

Trên đây là 3 yếu tố cần có trong thiết kế showroom hợp phong thủy mà Nội Thất Đẹp Tuấn Giang mong muốn bạn nắm được để hiểu rõ cách thức thiết kế, bố trí không gian kinh doanh cả một showroom. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn, báo giá dịch vụ thiết kế chất lượng và ưu đãi nhất. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com