Để có thể đạt được tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao, đòi hỏi phải có các tiêu chí gắt gao và sự đầu tư, tỉ mỉ về thời gian và công sức từ chủ đầu tư. Vậy nên nếu bạn đang có mong muốn thiết kế kiến trúc khách sạn của mình đạt tiêu chuẩn 5 sao. Hãy cùng với Nội thất đẹp tìm hiểu ngay các tiêu chuẩn trong thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao, để giúp cho ý tưởng kinh doanh của bạn trở nên tối ưu và hoàn hảo hơn nhé!

Lợi ích của việc thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao

Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao
Kinh doanh khách sạn là một ngành mang đặc thù riêng. Để có thể kinh doanh khách sạn đạt được lợi nhuận lớn, đòi hỏi chủ đầu tư cần có sự tính toán kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng. Khi đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng đến là các khách hàng cao cấp hay du khách nước ngoài, thì phải đảm bảo rằng khách sạn có đầy đủ các yếu tố để có thể đáp ứng các nhu cầu về chất lượng cũng như dịch vụ của đối tượng khách hàng này.
Vì đây là đối tượng có mức thu nhập cao nên họ sẽ luôn hướng đến và chọn lựa các dịch vụ tốt nhất. Vì thế khi có một thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao, đây sẽ chính là ưu điểm để thu hút khách hàng cao cấp chọn lựa khách sạn của bạn là nơi dừng chân trong những chuyến đi nghỉ dưỡng.

Một kiến trúc khách sạn 5 sao không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ, mà còn phần nào ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng. Đồng thời nâng tầm thương hiệu khách sạn của bạn. Để khi khách hàng tìm hiểu về các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ ấn tượng với vẻ đẹp cũng như chất lượng dịch vụ khách sạn đem lại.
Thêm vào đó kiến trúc khách sạn 5 sao còn là một phần thương hiệu của khách sạn.Một khách sạn được thiết kế kiến trúc đẹp mắt, đẳng cấp và độc đáo chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng dễ hình dung và ghi nhớ.
Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao
Vậy nên trước khi bắt đầu thiết kế kiến trúc một khách sạn, chủ đầu tư cần xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng phong cách mà mình muốn hướng đến. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu của bạn.
Kiến trúc của khách sạn 5 sao còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Một khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, sẽ có các tiêu chí, yêu cầu gắt gao hơn, từ đó đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt hơn.
Xem thêm:Top 3 phong cách kiến trúc khách sạn siêu hot 2020

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao

Thiết kế kiến trúc khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao cần có những tiêu chí sau:

 • Thiết kế kiến trúc khách sạn phù hợp với yêu cầu kinh doanh, phân bổ khu vực hợp lý và thuận tiện.
 • Kiến trúc khách sạn 5 sao phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng và đẳng cấp
 • Nội ngoại thất sử dụng các chất liệu gỗ tốt, bày trí đẹp mắt
 • Lối vào cần được thiết kế thông minh cho cả người khuyết tật, đi xe lăn, khó khăn trong việc di chuyển,…
 • Cách âm tốt trong khu vực phòng ngủ khách sạn để đảm bảo sự riêng tư
 • Lắp đặt mái che trước đại sảnh
 • Phân cửa ra vào riêng cho nhân viên và khách hàng
 • Có tầng cao cấp, đặc biệt và khu vực phục  vụ riêng cho khách hàng có nhu cầu
 • Có phòng ngủ được thiết kế riêng cho người đi xe lăn, xe đẩy, gặp khó khăn trong việc di chuyển, người khuyết tật,..

Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao

Thiết kế các khu vực trong kiến trúc khách sạn 5 sao

– Khu vực sảnh đón tiếp: Đây là khu vực rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc khách sạn. Đại sảnh đón tiếp phải có diện tích từ 100m2, có đầy đủ không gian cho khách hàng nghỉ ngơi, hay lúc chờ check-in nhận phòng.

Có phòng vệ sinh riêng biệt cho nam, nữ và phòng vệ sinh cho người khuyết tật, người đi xe lăn, xe đẩy,… Có khu vực hút thuốc riêng và quầy bar để phục vụ khách hàng.
Khu vực buồng phòng: Có quy mô từ 100 phòng. Diện tích buồng ngủ gồm vệ sinh:

 • Buồng ngủ một giường đơn 24m2
 • Buồng ngủ một giường đôi hoặc hai giường đơn 32m2
 • Buồng ngủ đặc biệt 56m2
 • Buồng ngủ cao cấp 100m2

Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao

– Khu vực bar và nhà hàng: Có hai nhà hàng riêng phục vụ món Á và món Âu. Phải có 2 quầy bar, số ghế bằng 80% số giường.Thiết kế phòng vệ sinh nam và nữ riêng, có riêng khu vực hút thuốc cho khách hàng.
Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao

– Khu vực bếp: Cần phân bổ không gian làm sao cho thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng. Diện tích đảm bảo cho quá trình sơ chế, chế biến. Đảm bảo hệ thống thông gió tốt, tường phẳng, chống thấm nước và dễ dàng vệ sinh. Sàn bếp phẳng, sử dụng vật liệu chống trơn trượt, dễ dàng cọ rửa. Trần bếp đảm bảo yếu tố an toàn, dễ làm sạch.Có khu vực soạn và chia thức ăn.


Tách riêng các khu vực cơ chế biến nhiệt,nguội, nóng,lạnh,…Phòng đệm, đảm bảo cách âm, cách nhiệt và không ám mùi giữa bếp và phòng ăn. Có phòng vệ sinh riêng cho nhân viên bếp, khu vực rác tách biệt, đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh.Trang bị ba bếp riêng, bếp Âu, bếp Á và bếp bánh.
– Khu vực kho: Phải có kho bảo quản nguyên liệu, thực phẩm. Kho riêng để đồ dùng, các thiết bị dự phòng, các kho lạnh tùy theo từng loại thực phẩm
– Phòng hội thảo, hội nghị, phòng họp
Đây là khu vực khi thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao cần phải có. Gồm sảnh chờ,đăng ký khách và khu vực giải khát giữa giờ, hai phòng hội thảo, một phòng hội nghị, hai phòng họp. Trang bị hiện đại, đảm bảo cách âm tốt. Có phòng vệ sinh riêng cho nam và nữ.
Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao
– Khu vực dành cho cán bộ, nhân viên:
Khu vực này gồm có phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng, phòng thay quần áo, phòng trực buồng, phòng tắm, phòng ăn, phòng vệ sinh riêng cho nam và nữ
Ngoài ra còn có các khu vực khác như khu vực để xe, đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn cho việc di chuyển và đi lại. Có không gian cây xanh và hành lang rộng rãi, đảm bảo an toàn thoát hiểm.

Đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc khách sạn uy tín

Thiet-ke-kien-truc-khach-san-5-sao
Để có thể xây dựng được một thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao vừa đẹp mắt, sang trọng vừa đáp ứng và đạt đủ các tiêu chí. Đòi hỏi KTS phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy khi có ý định xây dựng kiến trúc khách sạn 5 sao. Chủ đầu tư cần có sự tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công thiết kế kiến trúc khách sạn thật uy tín.
Nội Thất Đẹp Tuấn Giang với kinh nghiệm thiết kế thi công hàng trăm căn hộ, khách sạn, nhà ở, văn phòng,…trực tiếp sản xuất đồ gỗ nội thất trang trí sẽ đảm bảo đem đến cho bạn một kiến trúc khách sạn 5 sao đẹp mắt- sang trọng với chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng nhất. Hãy liên hệ đến Nội Thất Đẹp nếu bạn đang có mong muốn thiết kế kiến trúc cho khách sạn của mình nhé.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 0973 599 859 – 096 7979 688
Email : noithattuangiang@gmail.com