Tạo ấn tượng tốt ban đầu cho khách hàng khi bước chân vào nhà hàng, là điều mà các chủ đầu tư nên hết sức lưu tâm. Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng được trải nghiệm và thư giãn trong một không gian nội thất nhà hàng ăn uống tinh tê và đẹp mắt cùng với những món ăn ngon đặc sắc.

Khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, cần có sự tỉ mỉ trong việc phân bổ và bố trí không gian hợp lý cũng như phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Vậy nên, nếu là chủ đầu tư và đang có ý định thiết kế nhà hàng của mình, bạn hãy tham khảo bài viết “Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống siêu ấn tượng” của Nội Thất Đẹp dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

Khu vực ăn uống

Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống một cách hợp lý sẽ giúp thu hút lượng lớn khách hàng đến và trải nghiệm tại không gian nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, ở một số nhà hàng, các chủ đầu tư thường tự mình sắp xếp và tận dụng tối đa các khoảng không gian trống trong khu vực ăn uống để có nhiều chỗ ngồi và phục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt.

noi-that-nha-hang-an-uong
Khu vực ăn uống trong nhà hàng

Điều này lại vô tình dẫn đến khiến cho không gian nhà hàng trở nên chật chội, bí bách, khách hàng cảm thấy không thoải mái và không có sự riêng tư khi đến thưởng thức các bữa ăn hay trò chuyện cùng với bạn bè.

Dần dần sẽ khiến hình ảnh và chất lượng của nhà hàng bị đi xuống và khiến khách hàng không muốn quay trở lại nhà hàng.

noi-that-nha-hang-an-uong
Cần giữ khoảng cách giữa các khách từ 1m2 đến 1,4m2 để tạo sự riêng tư và thoải mái

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống trong nhà hàng là cần giữ khoảng cách giữa các khách từ 1m2 đến 1,4m2 để tạo sự riêng tư và thoải mái cho khách hàng cũng như thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại của nhân viên.

Kết hợp cùng với đó là hệ thống đèn chiếu sáng, vật dụng decor trang trí nội thất nhà hàng ăn uống cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

noi-that-nha-hang-an-uong
Trang trí nội thất nhà hàng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Khu vực bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

Khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, khu vực bếp cũng cần đặc biệt lưu ý. Vì đây là không gian chế biến và làm việc riêng của đầu bếp và là nơi khơi gợi nguồn cảm hứng tạo ra các món ăn ngon và đặc sắc của nhà hàng.

Thế nên, khu vực bếp cần được thiết kế, phân bổ không gian phù hợp, tạo sự thuận tiện cho các thao tác nấu nướng và chế biến món ăn.

noi-that-nha-hang-an-uong
Khu vực bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng

Vật dụng và dụng cụ nấu nướng, chế biến cần được đặt ở nơi thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian và tránh khiến cho không gian bếp trở nên lộn xộn. Ngoài ra hệ thống ánh sáng, thông gió và nhiệt độ cũng cần đảm bảo chất lượng để bảo quản thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của các đầu bếp và nhân viên trong khu vực nấu nướng.

Khu vực quầy thu ngân (quầy thanh toán)

Thiết kế quầy thu ngân đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng cũng như khi thiết kế nhà hàng. Vì đây là khu vực, khách hàng sẽ đến và thanh toán cho các bữa ăn và các dịch vụ của nhà hàng.

Chính vì thế nên khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, các KTS cũng đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy. Quầy thu ngân trong nhà hàng ăn uống nên được đặt bên phía Bạch hổ và phía sau quầy cũng cần có vách ngăn giúp bảo vệ và đảm bảo phong thủy, mang ý nghĩa giúp cho tiền tài không bị trôi đi.

noi-that-nha-hang-an-uong
Khu vực quầy thu ngân (quầy thanh toán)

Độ cao trung bình hợp lý của quầy thu ngân nên từ 110cm-120cm,thuận tiện cho các công việc thu ngân và chi trả của nhân viên.Trên mặt quầy cũng có thể để thêm một số chậu cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt như:cây phất lộc, cây kim tiền hoặc mèo may mắn, tỳ hưu vừa để trang trí thêm cho không gian vừa mang lại may mắn và tài lộc.

Khu vực vệ sinh trong nhà hàng

Đây được coi là công trình phụ trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, tuy nhiên đây cũng là khu vực cần được lưu ý, một khu vực vệ sinh được thiết kế đẹp, tiện nghi và sạch sẽ chắc chắn sẽ là điểm cộng rất lớn cho khách hàng sau khi dùng bữa tại nhà hàng, đem đến trải nghiệm tốt và ghi điểm trong mắt khách hàng.

noi-that-nha-hang-an-uong
Khu vực vệ sinh trong nhà hàng

Khu vực vệ sinh cũng nên được thiết kế ở nơi dễ tìm và có biển chỉ dẫn. Trang bị đầy đủ thêm hệ thống thông gió, hút mùi, hệ thống chiếu sáng và trang thiết bị vệ sinh, hiện đại, tiện nghi sẽ đến cảm giác thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng.

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống sang trọng – tiện nghi

noi-that-nha-hang-an-uong
Mẫu nội thất nhà hàng kết hợp giữa vẻ đẹp hiện đại và sự gọn nhẹ tinh tế

 

noi-that-nha-hang-an-uong
Phân bổ không gian phù hợp để tạo nên nội thất nhà hàng sang trọng, đẹp mắt .

 

noi-that-nha-hang-an-uong
Sắp xếp và bố trí khu vực bàn ăn phù hợp, đủ số lượng chỗ ngồi cho khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng.

 

noi-that-nha-hang-an-uong
Sử dụng thêm các tone màu nổi bật để tạo điểm nhấn thêm cho không gian nội thất nhà hàng

 

noi-that-nha-hang-an-uong
Phối màu và sử dụng các tone màu sang trọng để tạo nên mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẳng cấp

 

noi-that-nha-hang-an-uong
Không gian nhà hàng lãng mạn để tạo nên những bữa ăn thật thư giãn và đem đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com