Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu ý đến khi mua hoặc sở hữu một ngôi nhà. Phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, công danh, tài lộc cũng như sự bình yên trong gia đình. Đặc biệt trong phong thủy cho nhà chung cư, có một số yếu tố cần lưu ý đến để có thể tránh phạm phải những sai lầm, để có thể lựa chọn một “ngôi nhà” thật tốt, hợp phong thủy và giúp đem lại sự thăng tiến trong sự nghiệp và tài lộc. Vậy nên, nếu đang có ý định mua nhà hoặc đã sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư. Bạn hãy cùng Nội Thất Đẹp tham khảo ngay 6 Tips lựa chọn vị trí đẹp, phong thủy cho nhà chung cư dưới đây nhé

Vị trí của tòa nhà trong phong thủy cho nhà chưng cư

Đây là yếu tố phong thủy cho nhà chung cư đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn và quyết định mua nhà.Tòa nhà cần ở vị trí thuận lợi, thuận tiện cho giao thông,đi lại và công việc. Gần các khu phức hợp như trường học, siêu thị, khu vui chơi, mua sắm. 

Vị trí của tòa nhà trong phong thủy cho nhà chưng cư

Ngoài ra cần lưu ý lựa chọn kỹ càng ví dụ nếu tuổi của bạn hợp với Đông Tứ Mệnh nhưng lại lựa chọn căn hộ hay tòa nhà về hướng Tây Tứ Mệnh. Đây là điều không hợp lý khi lựa chọn vị trí tòa nhà.

Thêm vào đó không gian và luồng khí tốt trong tòa nhà sẽ giúp cho cư dân ở trong đó có được sự thịnh vượng và bình an.

Vị trí tòa tháp / block của căn hộ chung cư

Thông thường, với một vị trí có địa thế đẹp, chủ đầu tư căn hộ sẽ xây nhiều tòa/ block để tối ưu nhất. Khi có nhiều tòa trong cùng một dự án điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều căn hộ với các hướng khác nhau. Hoặc sẽ không được phân rõ thành hai trường tây tứ mệnh và đông tứ mệnh. vì vậy khi lựa chọn mua căn hộ, bạn cũng lưu ý đến vị trí của tòa nhà trong phong thủy cho nhà chung cư

phong thủy cho nhà chung cư
Vị trí tòa tháp / block của căn hộ chung cư

Hãy xem xét và chọn lựa một ngôi nhà phù hợp với mệnh cách của bạn. “An cư lạc nghiệp” là câu nói xưa của ông bà để lại mà ta nên nghe theo. Khi chọn được một căn hộ phù hợp với tuổi cũng như mệnh của bạn thì tiếp đó hãy lựa chọn một nhà thiết kế nội thất chung cư uy tín. Từ đó ngôi nhà sẽ là nơi an cư, lập nên sự nghiệp lớn cho bạn.

Xem thêm>> 6 điều tối kỵ tuyệt đối tránh trong phong thủy nhà chung cư

Vị trí căn hộ

Trong mỗi tòa tháp sẽ có nhiều căn hộ trên một sàn. Tùy vào thiết kế của tòa nhà mà số căn hộ trên mỗi sàn sẽ khác nhau .Do đó, bạn nên chia cung ra để chọn lựa căn hộ phù hợp nhất với mình . Dù bạn mua nhà với mục đích để đầu tư hay để ở thì đều phải có sự tỉ mỉ và suy xét kĩ càng.

phong thủy cho nhà chung cư
Vị trí căn hộ trong phong thủy cho nhà chung cư

Nếu cảm thấy vị trí không thích hợp, hoặc hướng của căn hộ không phù hợp với mệnh của bạn  thì cũng đừng cố gắng mua vì giá rẻ hơn vì nó có thể gây ra các tác động xấu đến chính gia đình của bạn

Vị trí căn hộ, cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến không gian sống, giúp hóa giải các luồn không khí không tốt trong ngôi nhà của bạn. 

Vị trí tầng căn hộ

Theo phong thủy bát trạch, phong thủy cho nhà chung cư , vị trí tầng căn hộ bạn chọn cũng phải phù hợp với tuổi của bạn. Mua nhà là để an cư, nên chọn mọt ngôi nhà phù hợp nhất với bạn. Tầng cao, số hợp sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

Vị trí hướng cửa chính của tòa nhà

phong thủy cho nhà chưng cư
Vị trí hướng cửa chính của tòa nhà

 

Trong phong thủy cho nhà chung cư, hướng cửa chính của tòa tháp cũng là một vấn đề phong thủy rất cần lưu ý. Tòa tháp ở vị trí Đông Tứ Trạch, nhưng cửa chính của tòa tháp lại ở Tây Tứ Trạch. Một thiết kế không phù hợp thì bạn ở trong căn hộ đó cũng sẽ cảm giác không thoải mái. Thiết kế Đông Tây tứ mệnh phù hợp là phải có sự bố trí các tiện ích hợp lý về phong thủy như: vị trí công viên,thang máy, điện, nước, máy lạnh…

Vị trí hướng của ban công / cửa chính căn hộ

Khi tất cả 5 yếu tố bên trên đã được đảm bảo, thì hãy chọn lựa căn hộ có yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng này. Đó chính là hướng cửa, hướng ban công của căn hộ phải phù hợp và thích hợp với mệnh cách của gia chủ. Đặc biệt lưu ý rằng trong phong thủy cho nhà chung cư, hướng cửa của căn hộ không để đối diện với căn hộ khác. Như vậy gia chủ mới có thể phát triển trên con đường sự nghiệp và gia đạo luôn được bình an.

phong thủy cho nhà chưng cư
Vị trí hướng của ban công / cửa chính căn hộ

 

Mong rằng qua bài viết 6 tips lựa chọn vị trí đẹp, phong thủy cho nhà chung cư  bên trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo.Cũng như tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy để gia đạo luôn được bình yên, có nhiều tài lộc và may mắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com