Giếng trời không chỉ là những điểm sáng trang trí mà hơn hết đây còn là nơi lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Từ khoảng giếng này, nếu gia đình bạn lựa chọn và trông cây xanh trong giếng trời phù hợp, thì ngôi nhà của bạn sẽ có thêm một không gian mát mẻ, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Vậy những loại cây nào nên trồng ở khu vực giếng trời, thanh lọc không khí và tốn ít công sức chăm sóc. 

Tổng quan chung về việc trồng cây xanh trong giếng trời 

Là khu vực đóng vai trò cốt yếu trong việc phân bổ ánh sáng và lưu thông không khí, việc trồng cây xanh trong giếng trời khá đơn giản khi được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết. 

cay-xanh-trong-gieng-troi
Tổng quan chung về việc trồng cây xanh trong giếng trời

Bởi vậy, ở giếng trời bạn có thể linh hoạt trong việc thiết kế cây trồng theo dạng tiểu cảnh hoặc theo từng tầng xung quanh. Cây cao sẽ là cây chủ đạo, các cây xung quanh sẽ là những những cây thấp hơn để tạo ra những góc nhỏ xanh tươi trong nhà phố.

Gia chủ cũng nên ưu tiên trồng những loại cây dễ chăm sóc, rụng lá ít và thích nghi dễ dàng với môi trường sống trong nhà. 

Cách lựa chọn những loại cây xanh trong giếng trời 

Nội Thất Đẹp sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây trồng ở khu vực giếng trời như sau: 

Các loại cây chủ đạo 

Mỗi khu vực giếng trời cần chọn một loại cây chủ đạo. Loại cây này cần có kích thước cao lớn nhất, bao phủ cả khoảng không giếng trời. Đồng thời, loại cây này cần đảm đảo về sức sống dẻo dai, tạo điểm nhìn xanh mát khi nhìn từ các khu vực chức năng trong nhà. Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn như sau: 

Cây khế 

Đây là loại cây ưa bóng râm, đặc biệt hợp với các vị trí trong vườn nhỏ hoặc ngay trong nhà. Một cây khế được bố trí ngay khu vực giếng trời sẽ tạo nên không gian gần gũi và quen thuộc cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi mùa hoa khế bạn còn được ngắm nhìn những bông hoa hồng tím li ti hay thưởng thức những trái khế ngọt lành mang hương vị của quê hương. 

cay-xanh-trong-gieng-troi
Cây khế

Cây lộc vừng 

Một trong những loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn cho khu vực giếng trời chính là cây lộc vừng. Loại cây này nằm trong nhóm tứ cây phong thủy, mang đến những điều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

cay-xanh-trong-gieng-troi
Cây lộc vừng

Cây cóc 

Cây cóc là một lựa chọn lý tưởng để trồng ở khu vực giếng trời. Dáng cây nhỏ gọn, cây ra trái quanh năm tuy nhiên gia chủ phải chăm sóc và cắt cây hàng ngày thì mới có thể tạo ra những điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của mình.

cay-xanh-trong-gieng-troi
Cây cóc

Với những căn nhà phố có diện tích hạn chế, khu vực giếng trời không quá rộng, bạn nên chọn những loại cây có độ cao từ 1.2 – 2.5 m như cây kim thiên, cây kim ngân, cây trúc Nhật Bản hoặc cây cau Hawaii. 

Các loại cây trồng ở tầng trung 

Giếng trời được xem là khu vực trung gian trong nhà, những tia nắng ấm áp chiếu từ trên xuống sẽ giúp cho cây xanh sinh trưởng tươi tốt hơn.

Vì thế,  khi trồng cây xanh trong giếng trời, gia chủ có thể kết hợp các loại cây với nhau thay vì chỉ một loại chủ đạo để tạo ra sự phong phú, tươi tốt cho không gian sống. 

cay-xanh-trong-gieng-troi
kết hợp các loại cây với nhau thay khi trồng cây xanh trong giếng trời

Nếu khu vực giếng trời của bạn đã có một cây xanh chủ đạo, bạn nên trồng thêm các loại cây có kích thước trung bình xung quanh tạo nên sự kết nối các mảng xanh liền mạch như các loại cây trầu cánh phượng, cây chuối hoa, cây đinh lăng, cây ráng ổ phụng,…

Cây tô điểm xung quanh 

Bên cạnh cây chủ đạo và cây tầng trung, bạn nên chọn các loại cây tô điểm xung quanh cho khu vực giếng trời. Một số cây như cây trầu bà cẩm thạch, cây lan hạt dưa, cây sen đá, cây hồng môn, cây lan ý,.. là những cây có tán rộng, phát triển nhanh và thích hợp với điều kiện sống trong nhà. 

cay-xanh-trong-gieng-troi
Nên chọn các loại cây tô điểm xung quanh cho khu vực giếng trời

Khi trồng những loại cây tầng thấp bạn nên khéo léo kết hợp với các loại sỏi đá, phụ kiện cây cảnh và các loại sỏi đá để không gian này thêm phần trong lành và xanh mát. 

Như vậy, ở trên Nội Thất Đẹp đã gợi ý đến bạn những loại cây xanh trong giếng trời phù hợp. Tùy thuộc vào không gian, hãy chọn cho mình những loại cây tương thích với khu vực giếng trời của bạn nhé. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 096.7979.688 – 052.385.8888
Email : contact.noithatdep@gmail.com